THẠCH AN: ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ MINH KHAI NHIỆM KỲ 2020 - 2025
Trong 2 ngày 18 và 19/5 Đảng bộ xã Minh Khai huyện Thạch An đã tổ chức đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban kiểm tra, Ban tổ chức Huyện ủy và 166 đảng viên đã về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Minh Khai đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sản xuất nông lâm nghiệp có bước tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế nội bộ ngành nông nghiệp chuyển dịch tích cực, tỷ trọng ngành trồng trọt chiếm 78%. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đến năm 2019 đạt 1.028,5 tấn, tăng 28,6%. Lương thực bình quân đầu người 460,6kg/người/năm. Giá trị sản phẩm trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 30 triệu đồng/ha, tăng 11 triệu đồng/ha so với đầu nhiệm kỳ. Xã đã chỉ đạo quy hoạch lại sản xuất, phát huy thế mạnh của địa phương có kế hoạch phát triển với từng địa bàn. Hình thành một số khu sản xuất tập trung như: Thạch đen, hồi, quế, keo...Cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng. Trong 5 năm, tổng nguồn vốn đầu tư trên địa bàn đạt trên 74,6 tỷ đồng, xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở như: điện, đường giao thông, trường học, trạm y tế, mương thủy lợi. Đến nay, 100% xóm có đường ô tô đến trung tâm. Hệ thống trường lớp học, trạm y tế được kiên cố hóa, đáp ứng nhu cầu học tập và khám, chữa bệnh cho nhân dân, 100% xóm có nhà sinh hoạt cộng đồng. Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm bình quân 4,55%, đến nay xã còn 46,63% hộ nghèo. Xây dựng nông thôn mới đạt 8/19 tiêu chí. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

cac cử tri đang tiến hành bỏ phiếu

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Minh Khai quan tâm, chú trọng trên cả 03 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Nhờ vậy, năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên. Đảng bộ có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên,  không có chi bộ yếu kém. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 56 đảng viên mới.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Minh Khai phấn đấu: Thu nhập bình quân đầu người 35 triệu đồng/người/năm; Giá trị sản phẩm trồng trọt, nuôi trồng thủy sản trên 01 đơn vị diện tích ( ha) đạt 45 triệu đồng. Giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân trên 4%/năm; Tỷ lệ lao động qua đào tạo  43%; Xây dựng nông thôn mới phấn đấu đạt từ 4-5 tiêu chí; 20% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm, trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thực hiện: Tạ Quang Thêm