• 20/08/2018

Tập trung thực hiện các giải pháp phát triển 15.000 hợp tác xã nông nghiệp có hiệu quả và liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

PTĐT-Đó là nội dung được đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng BCĐ Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã nhấn mạnh tại hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Nghị định số 98/2018/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 461/QQĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát triển 15.000 hợp tác xã (HTX), liên hiệp HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả và liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp diễn ra sáng ngày 18-8.

• 16/08/2018

Nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn

PTĐT-Hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại luôn là một trong những vấn nạn gây nhức nhối trong toàn xã hội. Việc kinh doanh hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại không chỉ làm suy giảm niềm tin, ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng mà còn gây thiệt hại lớn đối với nền kinh tế, tác động tiêu cực tới hoạt động sản xuất kinh doanh và làm thất thu thuế cho ngân sách Nhà nước... Do vậy, đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh luôn là nhiệm vụ quan trọng, nhằm đảm bảo cho sự phát triển lành mạnh của thị trường, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cũng như bảo vệ lợi ích chính đáng của nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Mỹ: Đàm phán với Triều Tiên đang đi đúng hướng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert (Hít-thơ Nau-ớt) ngày 14/8 tuyên bố cuộc đàm phán của Mỹ với Triều Tiên về phi hạt nhân hóa đang tiến triển theo đúng hướng.

• 16/08/2018

ĐCSVN) - Nhân dịp kỷ niệm 23 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và 51 năm thành lập ASEAN, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có bài viết Thành tựu của ASEAN và sự tham gia của Việt Nam trong trụ cột Cộng đồng kinh tế của ASEAN. Xin trân trọng giới thiệu bài viết cùng bạn đọc.